image banner
QUẬN DƯƠNG KINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỦ ĐỀ NĂM 2023: "GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG - CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH"
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 759
  • Tất cả: 23099
Phường Anh Dũng tặng bình chữa cháy cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường
Lượt xem: 45

Chiều ngày 13/10/2023, BCH Công đoàn phường tham mưu cho UBND phường tổ chức trao tặng bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường. 

Với quyết tâm “Mỗi hộ gia đình tự trang bị 1 bình chữa cháy” và “Mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người được tập huấn kiến thức, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” theo Chỉ đạo của UBND Thành phố. Uỷ ban nhân dân phường Anh Dũng đã triển khai tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Hiện trên địa bàn phường Anh Dũng còn 16 hộ cận nghèo, là các hộ đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để trang bị bình chữa cháy. Ban chấp hành công đoàn phường đã vận động đoàn viên công đoàn, các nhà hảo tâm cùng chung tay, ủng hộ kinh phí để mua bình chữa cháy trang bị, tặng cho các hộ cận nghèo. 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đ/c Đàm Văn Viến, PCT. UBND phường hướng dẫn sử dụng bình PCCC

Theo đó, phấn đấu đến trước ngày 30/12/2023, chính quyền địa phương phối hợp các ngành, đoàn thể, các Tổ dân phố vận động mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy và có ít nhất 1 thành viên được tuyên truyền PCCC&CNCH để làm tốt công tác PCCC trên địa bàn với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ - Lực lượng  tại chỗ - Phương tiện tại chỗ - Vật tư và hậu cần tại chỗ .

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của các hộ gia đình. Qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản.

image advertisement
image advertisement
image advertisement