image banner
QUẬN DƯƠNG KINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỦ ĐỀ NĂM 2023: "GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG - CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH"
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 772
  • Tất cả: 23112
Ngày hội hiến máu tình nguyện quận Dương Kinh năm 2023
Lượt xem: 33
Sáng ngày 5/10/2023, tại Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Dương Kinh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 “Giọt hồng trao yêu thương”. Ngày hội đã thu hút hơn 500 người là cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và người dân trên địa bàn tham gia đăng ký. (phường Anh Dũng có 75 người đăng ký).
Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng BCĐ Hiến máu tình nguyện và các thành viên BCĐ động viên người hiến máu

Tại ngày hội, người tham gia hiến máu được tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các nội dung liên quan đến việc hiến máu; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật), các bệnh truyền nhiễm, khám sàng lọc; được chăm sóc sức khỏe, tặng quà sau khi hiến máu và được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu (ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến và có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời).

         Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện tại địa phương đã trở thành hoạt động thường niên, là nét đẹp mang tính nhân văn của phường.  UBND phường, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã ban hành kế hoạch, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố  tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và Nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người và tham gia hiến máu tình nguyện.

         

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc

 

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Anh-tin-bai

khu vực đóng gói thành phẩm thu được

Trong sáng ngày hội, chương trình đã tiếp nhận 361 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn (chỉ tiêu thành phố giao là 250 đơn vị máu). Qua đó kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh; đồng thời góp phần tuyên truyền để hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, nghĩa cử vì cộng đồng./.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement