image banner
QUẬN DƯƠNG KINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỦ ĐỀ NĂM 2023: "GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG - CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ - KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH"
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 820
  • Tất cả: 23160
Trường Tiểu học Anh Dũng tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm năm học 2023-2024 cho các em thiếu nhi.
Lượt xem: 46
Thực hiện kế hoạch số 08/CT-LN ngày 18/9/2023 của Quận Đoàn- Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Dương Kinh về Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của nhà trường. Chiều ngày 27/9/2023, Liên đội Trường Tiểu học Anh Dũng tổ chức Chương trình "Vui hội trăng rằm" năm học 2023-2024 cho các em thiếu nhi.

Tết Trung thu ngự trị trong lòng mỗi người dân Việt, mang trong mình những giá trị văn hóa sâu sắc. Tết Trung thu không chỉ đơn thuần là một ngày để trẻ em vui chơi, mà còn là một ngày quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt. Đây là dịp để khơi dậy tình cảm gia đình và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.
Chiều ngày 27/9/2023, trường Tiểu học Anh Dũng tổ chức Tết trung thu cho học sinh. Cùng với sự chung tay của Ban đại diện CMHS nhà trường và Ban đại diện CMHS các lớp chương trình “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM, VUI TẾT TRUNG THU” năm học 2023- 2024 đã diễn ra rất vui vẻ và ấm áp yêu thương.

Đến dự và động viên thầy trò nhà trường có đồng chí Phó Bí thư Quận Đoàn, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể phường.
Trong chương trình Trung thu, các em thiếu nhi được tham gia trả lời những câu hỏi về ngày Tết Trung thu, về những giá trị văn hóa và lịch sử của Hải Phòng trong phần thi “Rung chuông vàng”. Bên cạnh đó, các em được múa hát, được trải nghiệm làm những chiếc đèn lồng, được hào mình vào những trò chơi dân gian như nu na nu nống, ô ăn quan, chơi chuyền hay rồng rắn lên mây…và được thưởng thức những màn múa lân đặc sắc và hấp dẫn.
Thông qua các hoạt động ngoại khóa này, các em bộc lộ được những năng khiếu, sở thích của bản thân, đồng thời hiểu biết thêm và tự hào về truyền thống, về những giá trị văn hóa và lịch sử của địa phương.
Để góp phần làm nên một chương trình hội trại thành công như vậy, phải kể đến sự quan tâm và hỗ trợ hết mình từ các bậc phụ huynh. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các thầy cô và các em học sinh trong những hoạt động tập thể của nhà trường.
Chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” năm 2023 là một món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi, nhằm động viên các em phấn đấu học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời gửi đi thông điệp hãy dành cho trẻ em sự yêu thương, chăm sóc, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các em có cuộc sống tốt hơn; được học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Các em HS được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các khối lớp  được giao lưu với Chị Hằng, chú Cuội để tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu, các em được phá cỗ trung thu cùng bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Đặc biệt các em được xem tiết mục múa lân hấp dẫn tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ và sôi động.                       

Trong Đêm hội trăng rằm, mỗi lớp đều có 1 mâm cỗ thật to, thật đẹp và ý nghĩa dưới đôi bàn tay khéo léo của các cô bác phụ huynh và các cô giáo. 
Nhân dịp trung thu, nhà trường đã trao tặng 15 suất quà trung thu cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực học tập và rèn luyện tốt nhằm động viên, khích lệ các em có một Tết trung thu ấm áp yêu thương.
Chúc các em HS đón tết trung thu thật vui vẻ, ấm áp bên bạn bè, thầy cô và gia đình!

Dưới đây là 1 số hình ảnh.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement